8 Kỹ năng cần thiết để thành công

Ngày đăng: 10:55 PM 04/11/2016 - Lượt xem: 1,400

 1/. Khả năng lãnh đạo

Rèn kỹ năng lãnh đạo không hẳn chỉ là để lãnh đạo người khác hay lãnh đạo một tổ chức mà còn là lãnh đạo bản thân mình, lãnh đạo cuộc sống của mình, lãnh đạo cuộc đời mình.

 

 

2/. Trình độ kỹ thuật số

Là khả năng sử dụng công nghệ kỹ thuật số để xác định vị trí, xem xét, sử dụng và tạo ra thông tin mới. Sáng tạo kết hợp học tập kỹ thuật số vào kế hoạch bài học và duy trì sinh viên quan tâm cũng là rất quan trọng. Chiến lược có thể bao gồm những điều mà nhiều nhà giáo dục có thể chưa bao giờ xem xét, chẳng hạn như sử dụng Skype, SMS, Twitter, hoặc thậm chí có thể là game trí tuệ.

 

 

3/. Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp ứng xử là một kỹ năng sống quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người từ học sinh – sinh viên, người đi làm, chủ doanh nghiệp, bà nội trợ, đến ông bà, cha mẹ, mọi đối tượng cần có kỹ năng giao tiếp khéo, ứng xử hiệu quả trong các tình huống của cuộc sống, và xã hội. Khi giao tiếp với khách hàng cần ăn nói khéo, và thuyết phục, khi nói chuyện với người lớn tuổi cần ăn nói lễ phép, lịch sự, khi giao tiếp xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp cần sự trung thực, thẳng thắn…Vì vậy tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa thành công và hạnh phúc.

 

 

4/. Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence - EI) thường dùng dưới hàm nghĩa nói về chỉ số cảm xúc (emotional intelligence quotient - EQ) của mỗi cá nhân. Chỉ số này mô tả khả năng, năng lực, kỹ năng (trong trường hợp của mô hình tính cách về trí tuệ xúc cảm) hay khả năng tự nhận thức để xác định, đánh giá và điều tiết cảm xúc của chính mỗi người, của người khác, của các nhóm cảm xúc. Trí tuệ xúc cảm là nhánh nghiên cứu tương đối mới của ngành tâm lý học.

 

 

5/. Doanh nhân

Hầu hết mọi người đã quen thuộc với khái niệm về doanh nhân vì nó liên quan đến kinh doanh và trong thực tế, nó là "một người mà bắt đầu một doanh nghiệp và sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất mát để kiếm tiền."

Điều đó nói rằng, nguyên tắc cơ bản của kinh doanh như sự sáng tạo, đổi mới, niềm đam mê cho dù nó đang ở trong thế giới kinh doanh hay giải trí, hay phi lợi nhuận và các lĩnh vực công cộng.

 

 

6/. Công dân toàn cầu

Là những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ có thể có một hoặc nhiều quốc tịch. Hiện tượng xuất hiện khái niệm công dân toàn cầu đã làm thay đổi cơ bản mọi khái niệm và giá trị về biên giới,lãnh thổ, chính trị, văn hóa, quản lý nhà nước vầcr ngành  tư pháp quốc tế. Công dân toàn cầu, là những người nhanh chóng hội nhập vào thế giới phẳng, hội nhập vào từng quốc gia mà họ đến. Họ xây dựng sự nghiệp cho công ty, đại diện cho đất nước họ mang quốc tịch hay sinh ra.

 

 

7/. Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề (Problem solving) là một kỹ năng rất cần thiết trong học tập và trong công việc, bởi cuộc sống là một chuỗi những vấn đề đòi hỏi chúng ta phải giải quyết mà không vấn đề nào giống vấn đề nào và cũng không có một công thức chung nào để giải quyết mọi vấn đề. Điều quan trọng là chúng ta phải tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để khi vấn đề nảy sinh thì chúng ta có thể vận dụng những kỹ năng sẵn có để giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

 

 

8/. Làm việc đội nhóm

Đây là một nét văn hóa mới nơi công sở, mang giá trị gắn kết các cá nhân rất cao. Trong môi trường làm việc tập thể, mọi cá nhân hiểu và tin rằng việc tư duy, lập kế hoạch, quyết định và hành động sẽ được thực hiện tốt hơn khi tất cả cùng hợp tác.

 

 

 

- - - #Vinajobs/news - - -

 

Facebook