Để khởi nghiệp cần kiến thức và kỹ năng gì?

Ngày đăng: 10:42 PM 04/11/2016 - Lượt xem: 562

Khởi nghiệp là một hành trình gian khổ nhưng rất vinh quang. Bên cạnh kỹ năng và kiến thức chuyên môn về ngành hàng mà bạn dự định kinh doanh, các lĩnh vực chính sau đây bạn cần nắm vững kiến thức và kỹ năng để khởi nghiệp thành công:

 

 

 

  • Marketing & Sales: Điều kiện tồn tại và phát triển của doanh nghiệp là doanh thu, cụ thể là bán được sản phẩm/dịch vụ. Vậy là đây chính là lĩnh vực quan trọng đầu tiên mà bạn cần hiểu rõ.
  • Tài chính: Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững thì tài chính phải được quản lý hiệu quả. Sử dụng dòng tiền xoay vòng sao cho hiệu quả và đưa ra quyết định phù hợp với tình hình hiện tại và dự báo tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến việc thành hay bại của doanh nghiệp.
  • Nhân sự: Muốn phát triển kinh doanh và vận hành doanh nghiệp tốt thì bạn không thể làm một mình mà có cần có đội ngũ hỗ trợ. Bạn không cần phải quá giỏi trong tất cả các lĩnh vực nhưng bạn cần phải tập hợp được những người giỏi làm cho bạn.
  • Luật pháp: Nếu doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lâu dài và phát triển bền vững thì phải đảm bảo vận hành theo quy định của pháp luật.

 

#ftmsglobal

Facebook