Lợi ích của công việc part-time đối với sinh viên

Ngày đăng: 05:37 PM 04/11/2016 - Lượt xem: 578

 

 

LỢI ÍCH CỦA CÔNG VIỆC BÁN THỜI GIAN ĐỐI VỚI SINH VIÊN

 

 

1 - Tài chính

Có thêm tiền mặt từ việc làm bán thời gian cho phép các bạn trang trải chi phí sinh hoạt thoải mái hơn, thậm chí đôi khi tự thưởng cho mình những chuyến đi, những bữa tiệc cùng bạn bè. Chủ động thu nhập và không phụ thuộc vào gia đình.

 

2 - Ngân sách

Sinh viên kiếm được tiền riêng của họ, có xu hướng chi tiêu nó một cách khôn ngoan. Trong ngắn hạn, sinh viên có nhiều khả năng để tiết kiệm tiền của họ cho những nhu cầu như sách vở, nhà thuê.

 

3 - Quản lý thời gian

Sinh viên có việc làm ít có thời gian rảnh do vậy họ trở thành những nhà quy hoạch có tổ chức hơn. Quản lý thời gian hiệu quả có lợi cho cả việc học tập và cuộc sống của sinh vên sau khi ra trường.

 

4 - Kinh nghiệm

Sử dụng công việc bán thời gian để có được những kinh nghiệm. Nó sẽ giúp các bạn nổi bật trong đám đông tại cuộc phỏng vấn; bạn có thể bắt đầu kết nối với những người khác trong lĩnh vực bạn đã chọn. Hình thành các mối quan hệ chuyên nghiệp ở giai đoạn này, sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

5 - Kỹ năng 

Một công việc bán thời gian có thể cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng thiết lập nhiều nhu cầu sử dụng lao động sau đại học như truyền đạt, giao tiếp, làm việc đội nhóm. Tất cả những điều trên, kết hợp với các sáng kiến bạn đã thể hiện trong công việc khi còn đang học, sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có tham vọng và một định hướng nghề nghiệp tuyệt vời.

 

 

#Vinajobs/news

 

 

Facebook